Brick Cave ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของเมืองที่มีการพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มันถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมของเมือง
ตามที่H&P Architectsกล่าวว่า “โครงสร้างของบ้านคล้ายกับถ้ำ” มันถูกล้อมรอบด้วยผนังอิฐสองชั้นที่พบกันในมุมที่สูงชัน สิ่งเหล่านี้เป็นจุดที่มีช่องเปิดขนาดเล็กและขนาดใหญ่เพื่อให้ทั้งแสงและอากาศสามารถเจาะอาคาร

Brick Cave ออกแบบ ท่ามกลางธรรมชาติแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมของเมือง 1

ทั้งสองชั้นยังทำหน้าที่เป็นตัวกรองเพื่อป้องกันแสงแดดฝุ่นละอองและเสียงรบกวนจากพื้นที่นั่งเล่นหลักในขณะที่ยังช่วยให้องค์ประกอบ – แสงลมและฝน – ในพื้นที่อื่น ๆ
สกินคู่ยังสร้างพื้นที่เกณฑ์ที่เหมือนเอเทรียม มีระเบียงในร่มที่ฉายออกมาห้องที่มองเห็นมันและต้นไม้ที่อยู่ข้างในเติบโตขึ้นปกคลุมจากแสงแดดโดยตรง

Brick Cave ออกแบบ ท่ามกลางธรรมชาติแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมของเมือง 2

“Brick Cave ครอบคลุมโซ่ของช่องว่างที่เชื่อมต่อถึงกันด้วยช่องว่างแบบสุ่มค่อยๆเปลี่ยนจากการเปิดกว้าง / การประชาสัมพันธ์ไปสู่ความใกล้ชิด / ความเป็นส่วนตัวและในทางกลับกัน” สตูดิโอกล่าว

Brick Cave ออกแบบ ท่ามกลางธรรมชาติแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมของเมือง 3


กำแพงชั้นนอกที่มีความสูง 8.25 เมตรจะเริ่มเอียงเข้าด้านในโดยประมาณสองเมตรขึ้นไปซึ่งจะช่วยลดปริมาณและผลกระทบโดยรวมของบ้านและสร้างรูปร่างเชิงมุม รูปทรงเรียวนี้ยังช่วยเปิดมุมมองของพื้นที่โดยรอบ
สถาปนิกคนสำคัญ Doan Thanh Ha บอก Dezeen ว่าความคิดนี้จะทำงานร่วมกับงานก่ออิฐท้องถิ่นทั่วไป แต่จะใช้มันในรูปแบบใหม่โดยสิ้นเชิงอิฐเป็นวัสดุที่ใช้กันทั่วไปในเวียดนามและ มีการใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในพื้นที่ชนบทและ ในเมืองที่สร้างขึ้นมากขึ้นเขากล่าว

Brick Cave ออกแบบ ท่ามกลางธรรมชาติแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมของเมือง 4

“อิฐคุ้นเคยกับคนในท้องถิ่น แต่ที่นี่ได้รับการอัพเกรดในแง่ของความสวยงามและเทคนิคการก่อสร้าง”
ห้องพักบางห้องรวมถึงพื้นที่รับประทานอาหารยังมีสกายไลท์ขนาดใหญ่ที่เผยให้เห็นความสูงเต็มของอาคาร

Brick Cave ออกแบบ ท่ามกลางธรรมชาติแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมของเมือง 5


กรอบหน้าต่างไม้, เพดาน, บันไดและเฟอร์นิเจอร์ตัดกับอิฐซึ่งจะถูกส่งผ่านเข้าไปในผนังของพื้นที่ภายใน
บนหลังคามีสวนที่ปลูกซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงสวนผักที่อยู่ในเว็บไซต์ก่อนที่จะสร้างบ้าน